Wednesday, May 25

Hội Nghị Thường Niên TNTT/VN Miền Sài Gòn Năm 2022

Từ rất sớm, các Huynh trưởng thuộc Liên Đoàn Anrê Phú Yên TNTT TGp Sài Gòn đã có mặt tại Trung tâm mục vụ để chuẩn bị cho Hội Nghị Thường Niên Thiếu Nhi Thánh Thể  Giáo Tỉnh Sài Gòn diễn ra trong 03 ngày 22/23/24 tháng 05 năm 2022.

 

 

17g30, các Cha Tuyên Úy và quý Trưởng Ban Điều Hành Liên đoàn thuộc các Giáo phận Bà Rịa, Cần Thơ, Đà Lạt, Long Xuyên, Mỹ Tho, Phú Cường, Phan Thiết, Sài Gòn, Vĩnh Long, Xuân Lộc đã quy tụ tại Hội trường Gioan Phaolo II để đón tiếp Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Tgp Sài Gòn đến thăm Hội nghị.

 

Đức Tổng Giuse đã có những chia sẻ hết sức gần gũi với mọi người, Ngài kể câu chuyện tháng rồi có đi đám cưới một Giáo xứ nọ, Ngài thấy chú rể rất là  hoạt bát và nhanh nhẹn, đã đại diện gia đình hai bên để cám ơn và ngỏ lời với thông gia hai bên mà không cần MC hay người đại diện. Hỏi ra thì Cha xứ ngồi cùng bàn mới cho hay chú rể hiện đang là Huynh trưởng dạy Giáo lý tại Giáo xứ.

 

Ngài chia sẻ trước đây chỉ có Ủy Ban Giới Trẻ, nhưng sau đó với sự quan tâm của các Đấng bậc trong Giáo Hội  đề nghị Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thành lập Ủy ban Giới trẻ và Thiếu Nhi, vì đây là một sự thật hiển nhiên, Thiếu Nhi Thánh Thể là lực lượng hùng hậu nhất, Giáo xứ nào cũng có và là tương lai của Giáo hội.

 

Tuy nhiên, Đức Tổng Giuse cũng nhắn gửi mọi người đang hiện diện tại Hội trường Gioan Phaolo II , do Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể đại trà mở rộng cho tất cả các em thiếu nhi, nên các vị lãnh đạo Phong trào phải chú trọng đến chiều sâu hơn là bề nổi bên ngoài. Và đây cũng chính là nội dung chính của Hội Nghị thường niên lần này mà quý Cha Tuyên Úy cũng như quý Trưởng trong Ban Điều Hành các Liên Đoàn sẽ thảo luận và đề xuất phương hướng đúng đắn và hành động thiết thực nhất cho Thiếu Nhi Thánh Thể Việt nam trong hoàn cảnh thực tại.

Sau khi lãnh nhận các huấn từ của vị Cha chung của Giáo tỉnh Sài Gòn, Ban trực đã mời Đức Tổng Giuse, quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ úy cùng toàn thể các Huynh trưởng trong Ban Điều Hành của 10 Liên đoàn cùng chụp hình lưu niệm.

 

Tiếp theo mọi người cùng dùng chung bữa cơm Manna và  cùng nhau trao đổi tình hình hoạt động của Liên đoàn mình  trong thời gian Covid vừa qua.

20g00, tiếng còi của của Ban trực vang lên, quý Cha Tuyên Úy cùng quý Trưởng nhanh chóng quy tụ về Nhà Nguyện của Đại Chủng Viện Sài Gòn để cùng  thực hiện Giờ  Thánh  Thể, tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng múc tràn đầy nguồn ơn Chúa Giêsu Thánh Thể trao ban.

Xin cảm tạ Hồng Ân Chúa Giêsu Thánh Thể đã trao ban cho TNTT Giáo tỉnh Sài Gòn, dù rất bận rộn trăm công nghìn việc, nhưng Đức Tổng Giuse, quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ Úy cùng toàn thể quý Huynh trưởng trong Ban Điều Hành các Liên Đoàn đã sắp xếp thời gian cùng quy tụ về mái Nhà Chung là TGP Sài Gòn.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể, qua lời bầu cử của Đức Maria là Nữ Vương của Phong trào TNTT, tuôn đổ muôn Hồng Ân và sai Chúa Thánh Thần đến trong Hội nghị Thường Niên 2022 trong 03 ngày này, để mọi người cùng thảo luận  tìm ra hướng đi và giải pháp tốt nhất cho Giáo tỉnh Sài Gòn nói riêng và TNTT/VN nói chung trong giai đoạn mới.

  

Thông báo Khóa Huấn luyện Huynh trưởng Năm 2022

 

 

 

=> Đăng ký hồ sơ Online để tiết kiệm thời gian làm thủ tục và học viên tự nhập thông tin của mình, tránh sai sót:

Hướng dẫn đăng ký:


Bước 1: điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây (Vào bằng link, URL hoặc quét QR Code) - thực hiện từ ngày ra thông báo đến hết ngày thứ 5 ngày 10/02/2022.

Link đăng ký online cấp 1 : https://forms.gle/V7qNUum7TFE2znu38
 
 Link đăng ký online cấp 2 : https://forms.gle/Jo4uGjV1A2G8oeX18

 Link đăng ký online cấp 3 : https://forms.gle/BiKKwS97cQ7Rxaty8

Bước 2: Chuẩn bị PHIẾU GHI DANH đã điền thông tin đầy đủ, 2 hình 3x4, có xác nhận của Cha Tuyên úy, CMND, CCCD... Xin xem thêm " Điều kiện ghi danh" trên thông báo Khóa Huấn luyện Huynh trưởng cấp 1-2022.

Bước 3: Nộp hồ sơ giấy và học phí tại bàn hành chánh vào ngày Khai giảng 13/02/2022.

***LƯU Ý:


1. Kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi gửi


2. Nếu nhập sai hoặc cần thay đổi thông tin, vui lòng nhập lại và viết vào ô ghi chú "nhập bổ sung" chúng tôi sẽ xoá lần nhập đầu của bạn


3. Link này chỉ nhận đăng ký online từ ngày ra thông báo đến hết thứ 5 ngày 10/02/2022.Thân chào 4 ngón

Liên Đoàn Anrê Phú Yên

 

Link tải mẫu đơn: tại đây

Link file thông báo khóa học: tại đây

KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN MÔSÊ IX

KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN MÔSÊ IX

 Vào lúc 14 g chủ nhật 19/12/2021, Liên đoàn Anrê Phú Yên đã chính thức khai mạc khoá Đào tạo Môsê IX tại giáo xứ Hạnh Thông Tây.

  Trước khi chào cờ, Sa mạc phó, Micae Ninh Đức Thành giới thiệu thành phần tham dự lễ khai mạc:

  • Cha Tổng tuyên úy phong trào TNTT  - Tuyên úy Liên Đoàn Anrê Phú Yên: Lm. Giuse Phạm Đức Tuấn
  • Cha  Sa mạc trưởng : Lm. Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân
  • Cha  Tuyên úy đặc trách ngành Nghĩa: Lm. Giuse Maria Phạm Hồng Thái.
  • Ban điều hành và các trưởng đồng hành
  • Các Huấn luyện viên Môsê từ khóa  I đến khóa VIII

Cha Tổng tuyên úy biểu lộ niềm vui trước sự tham dự đông đảo của các học viên. Ngài khen ngợi lòng quảng đại và sự dấn thân thân tích cực của các huynh trưởng trong công tác giáo dục đức tin kitô giáo cho các thiếu nhi.

Trong câu chuyện dưới cờ, cha Sa mạc trưởng: Lm. Gioan Maria Vianney nhắc đến một tin vui mới: Ngày 11/5/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông thư dưới dạng Tự sắc, có tên “Antiquum ministerium” – Thừa tác vụ cổ kính, qua đó ngài chính thức thiết lập thừa tác vụ giáo lý viên của giáo dân, vì nhu cầu khẩn thiết của việc loan báo Tin Mừng trong thế giới hiện nay. Ngài truyền rằng Bộ Phụng tự và kỷ luật Bí tích sẽ công bố trong thời gian ngắn Nghi thức Thiết lập thừa tác vụ này (số .

Cha GM Vianney ngỏ lời với các sa mạc sinh: Để chu toàn sứ vụ, các Huynh trưởng cần đào luyện và tự đào luyện hơn để xứng đáng ơn gọi của mình.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc khóa học, mọi người bước vào Thánh lễ tạ ơn với sự đồng tế của các Cha.

 Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse Maria mời gọi các bạn hãy có niềm tin vững mạnh như Đức Maria. Khi đáp Xin Vâng, Đức Maria đã hoàn toàn tín thác và vác lấy thánh giá hy sinh thực hiện những gì thánh ý Chúa truyền.

 Sự kiện Đức Bà đi viếng thăm bà Isave nói lên tình yêu giữa con người với nhau. Còn từ trời cao, Chúa Giêsu vì yêu nhân loại, đã nhập thể hy sinh cứu độ con người. Ngài là hiến tế, là hy tế. Chúa Giêsu được gọi là Môsê mới.

 Ngày xưa, Môsê, mặc dù đã thoái thác nhiều lần và gặp rất nhiều khó khăn vất vả nhưng ông đã hoàn tất việc đưa dân Itrael vào Đất Hứa. Hơn thế, Chúa Giêsu cứu loài người từ trần gian tội lỗi trở nên con cái tự do của Thiên Chúa. Cha nhắc các huynh trưởng khi tham gia sa mạc Môsê phải hiểu rõ và yêu mến hơn về Chúa Giêsu, yêu mến không chỉ vào nhà thờ, Rước lễ nhưng giống Chúa mọi sự mọi nơi mọi lúc. “Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà Thiên Chúa sống trong tôi.” (Gl 2,20).

 Sau thánh lễ, các Huynh trưởng chụp hình lưu niệm, nghỉ giải lao. Sau đó các bạn nhanh chóng vào bài khóa đầu tiên “Qui chế huấn luyện” do cha Tổng tuyên úy Giuse giảng khóa.

 

Sa Mạc Hồi Tâm Khóa Mose 9 lần thứ 1 tại Đất Hứa

06g30 sáng ngày Chúa Nhật 16/01/2021, hơn  30 sa mạc sinh của khóa Môsê 9 đã tập trung tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây để chuẩn bị cho sa mạc hồi tâm lần 1. Sau khi được Cha Giuse Tổng Tuyên Úy TNTTVN chúc lành và thánh hóa ngày sống, BĐH sa mạc cùng các sa mạc sinh đã nhanh chóng hăng hái khởi hành về Đất hứa tại Bình Mỹ, Củ Chi.

08g30 mọi việc chuẩn  toàn thể sa mạc sinh và Ban Điều Hành sa mạc cùng các HLV đã tập trung chuẩn bị nghi thức chào cờ khai mạc. Trưởng Micae Ninh Đức Thành – Sa mạc phó đã giới thiệu Cha Sa mạc Trưởng Gioan Vianey Chu Minh Tân, Cha Tuyên Úy Sa Mạc Giuse Maria Phạm Hồng Thái, quý Trưởng trong Ban Điều Hành Sa mạc và các Huấn Luyện Viên cùng hiện diện hôm nay.

THÔNG BÁO ❤❤❤ LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN MÔSÊ IX

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
LIÊN ĐOÀN ANRÊ PHÚ YÊN
 
 
THÔNG BÁO
LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN MÔSÊ IX  - 19/12/2021
 
 
I-MỤC ĐÍCH & THỜI GIAN :
Được sự cho phép của Cha Tổng Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, Liên Đoàn Anrê Phú Yên-TGP Sài Gòn thông báo họp mặt các khóa sinh đạt điều kiện tham dự khóa Đào Tạo Huấn Luyện Viên Sơ Cấp Môsê IX để khai giảng Khóa Đào Tạo Huấn Luyện Viên Liên Đoàn Môsê IX.
Lễ khai giảng sẽ diễn ra vào lúc 13g30-17g00 Chúa Nhật 19/12/2021
Địa điểm: tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây .
Danh sách Sa Mạc Sinh Môsê IX được đính kèm theo thông báo này. ?
 
II- NỘI DUNG LỄ KHAI GIẢNG:

          1-Khai mạc :

          2-Thánh Lễ khai giảng

          3-Bài khóa 1: Quy chế Huấn Luyện Viên - Cha Tuyên Úy Liên Đoàn

          4-Phổ biến Chương Trình Huấn Luyện.

                 -Thời gian đào tạo : Học kỳ 1, 2, 3. Phương thức kiểm tra, đánh giá kết quả sau mỗi học kỳ và cuối khóa.

                 -Ý kiến của sa mạc sinh.

            5--Tổ chức lớp

            6- Họp riêng mỗi chi đoàn.

            7- Bế mạc.

            8- Ban Điều Hành và đại diện các chi đoàn họp đúc kết.

 III- LƯU Ý :

        *Ban Hành Chánh Khóa Môsê 9 kính xin Quý Trưởng bổ sung những giấy tờ còn thiếu :

            - Bản sao chứng chỉ Huynh Trưởng cấp 3  ( hoặc ít là đã hoàn tất phần lý thuyết giáo lý cấp 3 cùng phần thực hành của sa mạc Golgotha, và sẽ bổ sung sau Chứng Chỉ Huynh Trưởng cấp 3 )

              -04 tấm hình 3x4.

          *Mọi sự vắng mặt trong ngày họp mặt, không có lý do chính đáng và không xin phép trước ( với Sa Mạc Phó ), được xem như tự ý không tham gia khóa đào tạo.

Ngày 07/12/ 2021
Hợp thỉnh Cha Sa Mạc Trưởng                        Sa mạc phó
 
     (đã ký)                                                         (đã ký)
 
LM. Gioan M. Vianney Chu Minh Tân    Trưởng Micae Ninh Đức Thành
 

Danh Sách Trúng Tuyển