Thursday, Oct 06

Biên bản Hội Nghị Thường Niên Miền Sài Gòn

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM

     TNTT GIÁO TỈNH SÀI GÒN

 

 BIÊN BẢN HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN THIẾU NHI THÁNH THỂ MIỀN SÀI GÒN

Thời gian: Từ 17g00 ngày 23/05/2022 đến 12g00 ngày 25/05/2022

Địa điểm: Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn

Thành phần tham dự:

  • Cha Tổng Tuyên Úy TNTT toàn quốc
  • Quý Cha Tuyên Úy (TU) miền Sài Gòn
  • Đại diện Ban điều hành (BĐH) các Liên đoàn (LĐ)

Các Huynh trưởng khách mời.

Hội Nghị Thường Niên TNTT/VN Miền Sài Gòn Năm 2022

Từ rất sớm, các Huynh trưởng thuộc Liên Đoàn Anrê Phú Yên TNTT TGp Sài Gòn đã có mặt tại Trung tâm mục vụ để chuẩn bị cho Hội Nghị Thường Niên Thiếu Nhi Thánh Thể  Giáo Tỉnh Sài Gòn diễn ra trong 03 ngày 22/23/24 tháng 05 năm 2022.

 Chào đón Đức Tổng Giuse - TGP Sài Gòn

17g30, các Cha Tuyên Úy và quý Trưởng Ban Điều Hành Liên đoàn thuộc các Giáo phận Bà Rịa, Cần Thơ, Đà Lạt, Long Xuyên, Mỹ Tho, Phú Cường, Phan Thiết, Sài Gòn, Vĩnh Long, Xuân Lộc đã quy tụ tại Hội trường Gioan Phaolo II để đón tiếp Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Tgp Sài Gòn đến thăm Hội nghị.

 

Đức Tổng Giuse ban huấn từ cho các thanh viên tham dự Hội nghị

Đức Tổng Giuse đã có những chia sẻ hết sức gần gũi với mọi người, Ngài kể câu chuyện tháng rồi có đi đám cưới một Giáo xứ nọ, Ngài thấy chú rể rất là  hoạt bát và nhanh nhẹn, đã đại diện gia đình hai bên để cám ơn và ngỏ lời với thông gia hai bên mà không cần MC hay người đại diện. Hỏi ra thì Cha xứ ngồi cùng bàn mới cho hay chú rể hiện đang là Huynh trưởng dạy Giáo lý tại Giáo xứ.

Ngài chia sẻ trước đây chỉ có Ủy Ban Giới Trẻ, nhưng sau đó với sự quan tâm của các Đấng bậc trong Giáo Hội  đề nghị Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thành lập Ủy ban Giới trẻ và Thiếu Nhi, vì đây là một sự thật hiển nhiên, Thiếu Nhi Thánh Thể là lực lượng hùng hậu nhất, Giáo xứ nào cũng có và là tương lai của Giáo hội.

 Đức Tổng Giuse chụp hình chung với các Cha Tuyên úy Liên Đoàn thuộc Miền Sài Gòn

Tuy nhiên, Đức Tổng Giuse cũng nhắn gửi mọi người đang hiện diện tại Hội trường Gioan Phaolo II , do Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể đại trà mở rộng cho tất cả các em thiếu nhi, nên các vị lãnh đạo Phong trào phải chú trọng đến chiều sâu hơn là bề nổi bên ngoài. Và đây cũng chính là nội dung chính của Hội Nghị thường niên lần này mà quý Cha Tuyên Úy cũng như quý Trưởng trong Ban Điều Hành các Liên Đoàn sẽ thảo luận và đề xuất phương hướng đúng đắn và hành động thiết thực nhất cho Thiếu Nhi Thánh Thể Việt nam trong hoàn cảnh thực tại.

Sau khi lãnh nhận các huấn từ của vị Cha chung của Giáo tỉnh Sài Gòn, Ban trực đã mời Đức Tổng Giuse, quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ úy cùng toàn thể các Huynh trưởng trong Ban Điều Hành của 10 Liên đoàn cùng chụp hình lưu niệm.

 Tiếp theo mọi người cùng dùng chung bữa cơm Manna và  cùng nhau trao đổi tình hình hoạt động của Liên đoàn mình  trong thời gian Covid vừa qua.

20g00, tiếng còi của của Ban trực vang lên, quý Cha Tuyên Úy cùng quý Trưởng nhanh chóng quy tụ về Nhà Nguyện của Đại Chủng Viện Sài Gòn để cùng  thực hiện Giờ  Thánh  Thể, tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng múc tràn đầy nguồn ơn Chúa Giêsu Thánh Thể trao ban.

Xin cảm tạ Hồng Ân Chúa Giêsu Thánh Thể đã trao ban cho TNTT Giáo tỉnh Sài Gòn, dù rất bận rộn trăm công nghìn việc, nhưng Đức Tổng Giuse, quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ Úy cùng toàn thể quý Huynh trưởng trong Ban Điều Hành các Liên Đoàn đã sắp xếp thời gian cùng quy tụ về mái Nhà Chung là TGP Sài Gòn.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể, qua lời bầu cử của Đức Maria là Nữ Vương của Phong trào TNTT, tuôn đổ muôn Hồng Ân và sai Chúa Thánh Thần đến trong Hội nghị Thường Niên 2022 trong 03 ngày này, để mọi người cùng thảo luận  tìm ra hướng đi và giải pháp tốt nhất cho Giáo tỉnh Sài Gòn nói riêng và TNTT/VN nói chung trong giai đoạn mới.

BTTLĐ

  

Thông báo Khóa Huấn luyện Huynh trưởng Năm 2022

 

 

 

=> Đăng ký hồ sơ Online để tiết kiệm thời gian làm thủ tục và học viên tự nhập thông tin của mình, tránh sai sót:

Hướng dẫn đăng ký:


Bước 1: điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây (Vào bằng link, URL hoặc quét QR Code) - thực hiện từ ngày ra thông báo đến hết ngày thứ 5 ngày 10/02/2022.

Link đăng ký online cấp 1 : https://forms.gle/V7qNUum7TFE2znu38
 
 Link đăng ký online cấp 2 : https://forms.gle/Jo4uGjV1A2G8oeX18

 Link đăng ký online cấp 3 : https://forms.gle/BiKKwS97cQ7Rxaty8

Bước 2: Chuẩn bị PHIẾU GHI DANH đã điền thông tin đầy đủ, 2 hình 3x4, có xác nhận của Cha Tuyên úy, CMND, CCCD... Xin xem thêm " Điều kiện ghi danh" trên thông báo Khóa Huấn luyện Huynh trưởng cấp 1-2022.

Bước 3: Nộp hồ sơ giấy và học phí tại bàn hành chánh vào ngày Khai giảng 13/02/2022.

***LƯU Ý:


1. Kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi gửi


2. Nếu nhập sai hoặc cần thay đổi thông tin, vui lòng nhập lại và viết vào ô ghi chú "nhập bổ sung" chúng tôi sẽ xoá lần nhập đầu của bạn


3. Link này chỉ nhận đăng ký online từ ngày ra thông báo đến hết thứ 5 ngày 10/02/2022.Thân chào 4 ngón

Liên Đoàn Anrê Phú Yên

 

Link tải mẫu đơn: tại đây

Link file thông báo khóa học: tại đây

Thánh lễ Tạ ơn - Khánh Thành Nhà Nguyện Trung tâm và Nhà Điều Hành - tại Đất Hứa 01-05-2022

 “Cầu nguyện, vâng lời Chúa, phó thác cho Chúa, tin tưởng vào ơn phù trợ và sự quan phòng kỳ diệu của Chúa, tâm hồn ta sẽ thanh thản bình an giữa muôn vàn khó khăn thử thách…”
Đó là lời khuyên vàng ngọc của linh mục (Lm) Tổng Đại Diện, Inhaxiô Hồ Văn Xuân trong thánh lễ tạ ơn, thánh hóa Ngôi Nhà Nguyện Trung Tâm và Nhà Điều Hành tại miền Đất Hứa tức Trung Tâm Sinh Hoạt và Tĩnh Tâm Cho Thiếu Nhi, số 259 Võ Văn Bích, Bình Mỹ, Củ Chi vào lúc 10g30 Chúa nhật ngày 1-5-2022 kính thánh Giuse Thợ và đầu tháng Đức Mẹ.

Sa Mạc Hồi Tâm Khóa Mose 9 lần thứ 1 tại Đất Hứa

06g30 sáng ngày Chúa Nhật 16/01/2021, hơn  30 sa mạc sinh của khóa Môsê 9 đã tập trung tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây để chuẩn bị cho sa mạc hồi tâm lần 1. Sau khi được Cha Giuse Tổng Tuyên Úy TNTTVN chúc lành và thánh hóa ngày sống, BĐH sa mạc cùng các sa mạc sinh đã nhanh chóng hăng hái khởi hành về Đất hứa tại Bình Mỹ, Củ Chi.

08g30 mọi việc chuẩn  toàn thể sa mạc sinh và Ban Điều Hành sa mạc cùng các HLV đã tập trung chuẩn bị nghi thức chào cờ khai mạc. Trưởng Micae Ninh Đức Thành – Sa mạc phó đã giới thiệu Cha Sa mạc Trưởng Gioan Vianey Chu Minh Tân, Cha Tuyên Úy Sa Mạc Giuse Maria Phạm Hồng Thái, quý Trưởng trong Ban Điều Hành Sa mạc và các Huấn Luyện Viên cùng hiện diện hôm nay.