Sa Mạc Hồi Tâm Khóa Mose 9 lần thứ 1 tại Đất Hứa

06g30 sáng ngày Chúa Nhật 16/01/2021, hơn  30 sa mạc sinh của khóa Môsê 9 đã tập trung tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây để chuẩn bị cho sa mạc hồi tâm lần 1. Sau khi được Cha Giuse Tổng Tuyên Úy TNTTVN chúc lành và thánh hóa ngày sống, BĐH sa mạc cùng các sa mạc sinh đã nhanh chóng hăng hái khởi hành về Đất hứa tại Bình Mỹ, Củ Chi.

08g30 mọi việc chuẩn  toàn thể sa mạc sinh và Ban Điều Hành sa mạc cùng các HLV đã tập trung chuẩn bị nghi thức chào cờ khai mạc. Trưởng Micae Ninh Đức Thành – Sa mạc phó đã giới thiệu Cha Sa mạc Trưởng Gioan Vianey Chu Minh Tân, Cha Tuyên Úy Sa Mạc Giuse Maria Phạm Hồng Thái, quý Trưởng trong Ban Điều Hành Sa mạc và các Huấn Luyện Viên cùng hiện diện hôm nay.

Sau nghi thức chào cờ và câu chuyện dưới cờ của quý Cha Tuyên Úy, các sa mạc sinh chuẩn bị tâm hồn để bước vào Thánh lễ, đỉnh cao của Phụng vụ.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Maria dựa vào hình ảnh sử dụng Smartphone để tạo Group quản lý công việc và  câu Lời Chúa : "Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo" để nói lên tính vâng phục và khiêm tốn trong công việc phục vụ trong phong trào TNTT/VN, đặc biệt là ở cương vị là HT/HLV. Thiếu Nhi Thánh Thể như là một Gia đình lớn, mọi người là anh chị em,  trong đó mỗi người  được Thiên Chúa ban cho có mỗi khả năng khác nhau: “Anh em thân mến, có những hồng ân khác nhau, nhưng vẫn là một Thánh Thần; có nhiều chức vụ khác nhau, nhưng chính là một Chúa; và có những hành động khác nhau, nhưng chính là một Thiên Chúa, Người thì được Thánh Thần cho lời khôn ngoan, kẻ khác thì được lời thông minh, theo cùng một Thánh Thần; người khác được đức tin, trong cùng một Thánh Thần; kẻ khác nữa được ơn chữa bệnh, trong cũng một Thánh Thần đó…”

Thánh lễ kết thúc, các sa mạc sinh bước vào phần trình bày tổng kết lại các bài khóa đã được học trong 03 tuần qua. Cũng như tiếp nhận chia sẻ từ những kinh nghiệm quý báu trong sứ mạng phục vụ PTTNTTVN của các Cha Tuyên Úy cũng như của các HLV đàn anh đàn chị đi trước truyền đạt lại.

Buổi ăn trưa diễn ra trong bầu khí ấm cúng của những ngày đầu năm dương lịch và chuẩn bị đón chào tết nguyên đán.

Buổi chiều các sa mạc sinh tiếp tục phần trình bày các bài khóa. Và các đội đã tổng kết lại các chia sẻ từ các Cha Tuyên úy và các HLV ngày hôm nay.

Nghi thức hạ cờ và BĐH chào tạm biệt các SMS để chuẩn bị cho chặng đường đào tạo tiếp theo.

Cảm ơn sự hi sinh về thời gian của các SMS Môsê 9 và của quý Cha Tuyên Úy cũng như các HT/HLV đã dành cho Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam để hiện diện trong sa mạc hồi tâm lần 1 tại Đất Hứa. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể qua lời chuyển cầu của Đức Maria Nữ Vương, tuôn đổ nhiều hồng ân và sức khỏe mọi người trên con đường thi hành sứ vụ đã lãnh nhận.

BTT

Xem Full Album