THƯ NGỎ CHIẾN DỊCH XÂY DỰNG ĐẤT HỨA

TỔNG GIÁO PHẬN SÀIGÒN

THIẾU NHI THÁNH THỂ LIÊN ĐOÀN ANRÊ PHÚ YÊN

 

 

THƯ NGỎ CHIẾN DỊCH XÂY DỰNG ĐẤT HỨA

 

Kính thưa quí cha,

 

Từ năm 2003, Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thế đã chính thức được tái lập tại Tổng Giáo phận Sàigòn, và con, Linh mục Giuse Phạm Đức Tuấn, được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn trao cho đặc trách Ban Mục Vụ Thiếu Nhi Giáo phận từ năm 1999, cũng được vinh hạnh kiêm nhiệm vai trò Tuyên Ủy của Liên Đoàn Anrê Phú Yên Thiếu Nhi Thánh Thể Tổng giáo phận Sàigòn.

Vượt qua những khó khăn kế từ những ngày đầu tái lập đến nay, chúng con cảm tạ Chúa Quan Phòng đã thương nâng đỡ và giúp Thiếu Nhi Thánh Thể ngày càng phát triển, thành môi trường tốt lành giúp giáo dục đức tin và nhân bản cho thanh thiếu niên, mong các em nên người và nên thánh như Chúa Giêsu ‘càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan nhân đức’.

Đứng trước nhu cầu cần một cơ sở sinh hoạt và huấn luyện cho Thiếu Nhi trong Tổng Giáo phận, cũng như giúp việc học tập, Sa mạc huấn luyện, tĩnh tâm cho các Huynh Trưởng-Giáo Lý Viên, chúng con ao ước có một Trung tâm Sinh hoạt mang đậm nét “khung cảnh Thánh Kinh” nhằm chuyển tải và thổi bùng lên “bầu khí Thánh Kinh”, giúp các em Thiếu Nhi và các Huynh Trưởng-Giáo Lý Viên cảm nghiệm sâu xa về tình thương của Thiên Chúa. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng này, một số ân nhân đã mua tặng Liên đoàn khu đất 14.000m2 ở xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) để xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt và tĩnh tâm Thiếu Nhi Thánh Thể cho Tổng Giáo phận.

Suốt 10 năm qua, quí ân nhân cùng các Huynh trưởng-Giáo lý viên đã giúp góp xây dựng hàng rào, san lấp 3 cái ao, sửa mặt bằng, bồi đắp sân vườn và xây dựng công trình hạ tầng, làm cho khu đất khang trang, an toàn và đẹp đẽ hơn. Xin trân trọng ghi ơn tất cả các nghĩa cử cao đẹp trên và xin Chúa trả công vô cùng cho quí vị.

Tháng 8/2015 Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc và Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước (Gp. Phú Cường) đã đến thăm, chúc lành và chính thức công nhận đây là tài sản của Tổng Giáo phận Sài Gòn. Và Chúa nhật ngày 1-5-2022 Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã dâng thánh lễ tạ ơn, thánh hóa Nhà Nguyện và Nhà Điều Hành Trung Tâm.

 

Trong dịp tĩnh tâm năm 2022 của linh mục đoàn Giáo phận, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng mong muốn tất cả các giáo xứ trong giáo phận có Thiếu Nhi Thánh Thể và ngài đang nỗ lực để các giáo xứ hình thành Thiếu Nhi Thánh Thể.

Sắp tới chúng con phải hoàn thiện nhà Nguyện (594m2), nhà đa năng (1089m2) xây dựng 2 khu nhà vệ sinh: 24 phòng (320m2) 30 phòng (360m2), nhà bếp, dự trù 4 tỷ 8 (4.800.000.000$). Để có kinh phí tiếp tục xây dựng khu Trung Tâm tĩnh tâm và Sinh Hoạt cho Thiếu nhi cũng như Huynh Trưởng-Giáo Lý Viên, chúng con ước mong quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quí ông bà, anh chị em Giáo dân, đặc biệt các em thiếu nhi thương cầu nguyện và rộng tay giúp đỡ, đế “Đất Hứa” sớm được hoàn thành, trở nên vùng đất chảy sữa và mật cho các em Thiếu nhi.

Năm 2023 cũng là kỷ niệm 20 năm tái lập Thiếu Nhi Thánh Thể tại Tổng giáo phận Sàigòn. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị.

 

Các đóng góp xin vui lòng gửi về cho Liên Đoàn thông qua số tài khoản của Cha Tuyên Uý Liên Đoàn Giuse Phạm Đức Tuấn
+ Số điện thoại liên hệ: (84) 982 282 182 - (84) 932 765 246
+ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.