Wednesday, Jun 16

Thông Báo Tuyên Hứa Bổ Sung Huynh Trưởng Cấp 2

THÔNG BÁO TUYÊN HỨA BỔ SUNG

 

Thân gửi:

Các Sa mạc sinh đã đạt điều kiện được công nhận Huynh trưởng Cấp II nhưng chưa Tuyên hứa.

 

Các Sa mạc sinh đã đạt đủ điều kiện để được công nhận Huynh trưởng Cấp II của các Sa mạc Tabor (Lên Đường) trước đây nhưng chưa tham dự Thánh Lễ Tuyên hứa vì lý do chính đáng, nay có thể đăng ký để xin tuyên hứa bổ sung

Thời gian và địa điểm Thánh Lễ Tuyên hứa cụ thể sẽ được thông báo trên Facebook Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam-Liên Đoàn Anre Phú Yên- Gp.Sài Gòn.

Để được xét duyệt tuyên hứa bổ sung, các Sa mạc sinh vui lòng điền vào Mẫu Đăng ký Tuyên hứa Bổ sung kèm đây,  nộp kèm giấy chứng nhận đang tham gia sinh hoạt tại Xứ Đoàn do Cha Tuyên Uý Đoàn xác nhận, chụp hình và gửi về cho Thư ký Liên đoàn – Trưởng Têrêsa Xuân Hồng – qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.trước ngày 26/05/2021.

 

Kết quả xét duyệt sẽ được thông báo qua email.

           

Mến chào thân ái trong Chúa Giêsu Thánh Thể.

  Saigon, ngày 15 tháng 05 năm 2021

   TM Ban Thường vụ Liên đoàn

  

Trưởng Micae Ninh Đức Thành

 

P/S:
👉 Link download mẫu chứng nhận đang sinh hoạt: https://drive.google.com/.../1zg.../view...

 

CẬP NHẬT/ BỔ SUNG THÔNG TIN BAN ĐIỀU HÀNH CÁC HIỆP ĐOÀN & CÁC XỨ ĐOÀN

=======================================
 
Kính chào quý Cha và quý Trưởng,
 
Được sự đồng ý của Cha Tuyên Úy Liên Đoàn, Ban Truyền thông Liên đoàn (BTT) chúng con đang muốn cập nhật thông tin cá nhân của quý Cha Tuyên Úy, quý Huấn Luyện Viên và quý Trưởng trong Ban lãnh đạo TNTT/VN của Liên đoàn An-rê Phú Yên - TGP. Sài Gòn (từ cấp Xứ Đoàn trở lên) để chúng con được làm cầu nối cũng như kênh liên lạc, giúp cho việc truyền thông các giá trị Tin Mừng cũng như các hoạt động của Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam đến từng Xứ Đoàn, Hiệp đoàn trong Giáo phận; cũng như là nơi để lắng nghe những ý kiến đóng góp và phản hồi của quý Cha và quý Trưởng trong quá trình hoạt động.

CÁC THÁNH THÚ VỊ - BẠN CÓ BIẾT? GIUDA ISCARIOT - NGƯỜI ANH EM CỦA CHÚNG TA

Bạn có biết! Câu chuyện bi thảm nhất trong biến cố Thương Khó của Chúa Giêsu  không? Mình đang muốn nói về câu chuyện của Giuđa Iscariot đấy! Bạn nghĩ gì khi nghe về câu chuyện này? Câu chuyện này có nhiều điều để nói với chúng ta đấy.

À mà tại sao Giuđa trở thành một kẻ phản bội? Bạn có nghĩ là hành động phản bội của Giuđa bởi động cơ mang tính lý tưởng, có người Giuđa thuộc về một nhóm cuồng tín cực đoan chuyên sử dụng một loại dao găm (sica) để chống lại người La Mã. Có lẽ Giuđa muốn Chúa Giêsu đứng lên chống lại các dân ngoại trên bình diện chính trị và thất vọng với Chúa Giêsu về cách Ngài trình bày "vương quốc Thiên Chúa", muốn buộc Ngài ra tay hành động bằng cách ép Ngài và đường cùng. Tuy nhiên, điều đó không có bất kỳ cơ sở lịch sử nào. Những sách Phúc Âm là các nguồn đáng tin cậy duy nhất mà chúng ta có về nhân vật Giuđa đều nói về một động cơ rất trần tục: đó là Tiền. Giuđa đã được giao phó giữ tiền của nhóm và thường lấy những gì người ta bỏ vào quỹ chung (Ga 12:6 ), và ông bán Chúa Giêsu với giá 30 đồng bạc (Mt 26,15). Thì ra lại là tiền!

À, mình quên mất! Ngay từ ban đầu mình không có ý tưởng lên án Giuđa đâu nhé, mình chỉ nhắc lại vài điểm trong Kinh Thánh mà chúng ta vẫn hay nghe thôi. Bởi vì mình nghĩ, chúng ta không nên đưa ra một phán quyết vội vàng ở đây. Chúa Giêsu - Đấng Phán Xét, không bao giờ bỏ rơi Giuđa, và không ai biết, sau khi ông treo mình lên cây với một sợi dây thừng quanh cổ, ông ta sẽ đi về đâu: trong tay của Satan hay trong bàn tay của Thiên Chúa. Ai có thể biết được điều gì đã loé lên trong tâm hồn ông vào những giây phút cuối cùng?

“Bạn” là từ cuối cùng mà Chúa Giêsu gọi ông, và ông không thể quên được, cũng giống như ông không thể quên ánh mắt của Chúa Giêsu nhìn ông. Phêrô đã hối hận vì những gì ông đã làm, nhưng chẳng phải Giuđa cũng đã hối hận đến mức bật khóc đó sao? "Tôi đã phản bội máu người vô tội!" Và ông đã trả lại ba mươi đồng bạc. Bạn có biết không, theo luật Do Thái: ai vu khống người vô tội thì phải nhận hình phạt mà người vô tội phải nhận, Giuđa nhận mình đã bán người vô tội, chẳng phải ông quá dại dột khi muốn nhận án tử của Chúa Giêsu sao? Hay là vì lòng sám hối trong ông thúc dục ông phải giải oan cho Thầy mình.

Số phận đời đời của một con người là một bí mật bất khả xâm phạm được gìn giữ bởi Thiên Chúa bạn ạ. Giáo Hội bảo đảm với chúng ta rằng một người nam hay một người nữ được công bố là một vị thánh đang được nếm hưởng hạnh phúc vĩnh cửu, nhưng Giáo Hội không biết chắc chắn rằng một người nào đó đã phải sa hoả ngục hay không, đúng không?

Khi Chúa Giêsu cầu nguyện từ trên thập giá: "Lạy Cha, xin tha cho chúng; vì chúng không biết việc chúng làm "(Lc 23:34), Chúa chắc chắn không loại trừ Giuđa trong số những người mà Ngài cầu nguyện cho.

Tội lỗi lớn nhất của Giuđa không phải là phản bội Chúa Kitô nhưng là đã nghi ngờ lòng thương xót vô biên của Ngài. Nếu chúng ta đã bắt chước Giuđa ít nhiều trong sự phản bội của ông, chúng ta đừng bắt chước ông trong sự thiếu niềm tin vào sự tha thứ bạn nhé!

 

KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN MOSE IX


Vào lúc 15g30 ngày 28/03/2021, tại Hội trường Giáo xứ Hạnh Thông Tây đã diễn ra nghi thức chào cờ khai mạc khóa đào tạo Huấn luyện viên Mose IX.
Đến tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Đức Tuấn – Tuyên Úy Liên Đoàn Anre Phú Yên và đồng thời là Tổng Tuyên Úy của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.
Sau nghi thức chào cờ, Trưởng Micae Ninh Đức Thành –Sa mạc phó đã giới thiệu thành phần Ban Điều Hành khóa Mose IX:


🔴Phụ tá Sa mạc phó: Trưởng Micae Nguyễn Quang Minh
🔴Ban Hành Chánh: Trưởng Teresa Nguyễn Hoàng Bảo Anh
🔴Ban Trực: Trưởng Giuse Đinh Dưỡng Thiện
🔴Ban Truyền Thông: Trưởng Giuse Nguyễn Thế Khanh


Ngoài ra, đến tham dự nghi thức khai mạc còn có sự hiện diện của một số Huấn luyện viên sẽ đồng hành cùng các bạn sa mạc sinh Mose 9 trong suốt 03 học kỳ:


🔴Trưởng Phanxico Xavie Trần Ngọc Lợi: Trưởng Ban Điều Hành TNTT Giáo tỉnh Sài Gòn
🔴Trưởng Đaminh Trần Quang Thuận: Phó Nội Vụ Liên Đoàn
🔴Trưởng Teresa Nguyễn Thị Xuân Hồng: Thư ký Liên Đoàn
🔴Trưởng Maria Teresa Nguyễn Thị Hồng Anh, Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh, Trưởng Giuse Vũ Đình Khánh, Thầy Giuse Vũ Minh…


Ban Hành Chánh báo cáo sĩ số sa mạc sinh đăng ký và hiện diện ngày hôm nay là 36/38 ứng viên theo danh sách, có một số ứng viên đến từ các Liên đoàn bạn.

 
Tiếp theo, Trưởng Micae - Sa mạc phó đã phổ biến tổng quát chương trình dự kiến của 03 học kỳ cho toàn thể các sa mạc sinh Mose IX..


Sau khi nghe những lời nhắn nhủ của Cha Tuyên Úy, giải đáp thắc mắc và những chia sẻ kinh nghiệm từ các HLV đàn anh đàn chị, các sa mạc sinh nhận lịch thi vấn đáp và các câu hỏi tiền sa mạc để chuẩn bị cho buổi thi vấn đáp sẽ diễn ra vào ngày 18/4/2021.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là Lý Tưởng của TNTTVN tuôn đổ tràn đầy hồng ân xuống trên khóa học Mose IX này để Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam có thêm nhiều HLV tài đức để phục vụ Giáo hội qua sứ mạng hướng dẫn các em thiếu nhi được Chúa giao phó.


Ban Truyền Thông.❤

Năm Thánh Giuse - Lịch Sử Lòng Sùng Kính Thánh Giuse Trong Giáo Hội

LỊCH SỬ LÒNG SÙNG KÍNH THÁNH GIUSE TRONG GIÁO HỘI

Nói đến lòng sùng kính Thánh Giuse, chúng ta không ngạc nhiên khi nghe một số sử gia cho rằng giáo hội không có những bằng chứng cụ thể về lòng sùng kính thánh nhân trong ngàn năm đầu tiên của giáo hội.