GOLGOTHA 16 – NGÀY 1 – DẤN THÂN

0
49

Ngày đầu tiên của sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 3- Golgotha 16 bắt đầu với việc chào đón sự quy tụ của 91 sa mạc sinh (SMS) đến từ 3 giáo phận Bùi Chu, Cần Thơ và Sài Gòn. Với tinh thần hăng hái, các SMS đã có mặt từ rất sớm để tập trung và chuẩn bị cho bài khảo sát Tiền sa mạc tại khuôn viên nhà thờ Hạnh Thông Tây.

Sau khi hoàn thành bài khảo sát, các bạn SMS đã cùng nhau thực hành dựng lều. Bằng những kỹ năng đã có, tinh thần đồng đội và nhiệt thành, các đội đã nhanh chóng dựng lên những chiếc lều hoàn chỉnh, trang trí lều và bảng tên đội thật đẹp!

Trong lễ chào cờ khai mạc, sa mạc vui mừng đón tiếp sự hiện diện của cha Giuse Phan Ngọc Trợ – Tuyên uý sa mạc, cha Gioan Maria Vienay Chu Minh Tân- sa mạc trưởng, sa mạc phó Đaminh Trần Quang Thuận và các trưởng trong ban điều hành. Đặc biệt sa mạc hân hoan chào đón sự có mặt của cha sở giáo xứ Hạnh Thông Tây, cũng là cha Tuyên uý Liên Đoàn- cha Giuse Phạm Đức Tuấn, cha phó Giuse Đào Hoàng Vũ và Liên đoàn trưởng Micae Ninh Đức Thành.

Với ý lực sống ngày đầu tiên là “ Cầu nguyện”, cha Tuyên uý đã nhắn gửi đến toàn thể sa mạc hãy học như Thánh nữ Têrêsa hài đồng Giêsu : “ Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên cùng Chúa”, cha chúc cho tất cả các thành viên sa mạc luôn sống tâm tình cầu nguyện một cách sốt sáng và chuyên tâm trong suốt ngày đầu tiên này.

Thánh lễ khai mạc do cha Sa mạc trưởng chủ tế. Qua bài giảng, cha kêu gọi các SMS noi gương Đức mẹ sống đời sống xin vâng và thi hành lời Thiên Chúa vì “ Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn”. Bằng lời cầu nguyện và rước Mình Thánh Chúa, tất cả thành viên sa mạc đã có thêm sức mạnh và hồng ân để tiếp tục các hoạt động của sa mạc.

Trong bài khoá đầu tiên, các SMS đã được gặp gỡ trưởng Giuse Trịnh Vũ Minh với những kiến thức về “Tổ chức và điều hành một buổi lễ”. Đây chắc chắn là một bài khoá ý nghĩa và cần thiết cho những SMS đã và đang tham gia vào ban điều hành xứ đoàn.

Hiệu còi cất lên sau giờ khóa báo hiệu các đội chuẩn bị tham gia phần thi đua dựng lều. Các mái lều được gỡ xuống và dựng lại tại 1 vị trí mới theo sự hướng dẫn của ban kỹ thuật đã mang đến nhiều sự ngỡ ngàng lúc đầu, nhưng rất nhanh sau đó các đội đã bắt nhịp được hiệu còi và hối hả thực hiện. Nhanh nhanh lên nào các bạn…. đội mình sắp dựng xong rồi… bắt bài hát báo đội chúng ta đã hoàn thành xong đi…! Nhanh nhanh… đội em đã dựng lều xong!!!!!!!

Trong giờ lãnh nhận Lời Chúa, các đội đã quây quần bên nhau và chia sẻ những câu chuyện của mình xoay quanh đoạn Lời Chúa Lc 22, 39-46 “ ….Anh em hãy cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ…”. Sau đó, toàn thể sa mạc đã có một bữa trưa thật ngon miệng và vui tươi bên nhau cùng những món ăn đã được chuẩn bị bởi Ban Quản lý.

Sau thời gian nghỉ ngơi buổi trưa, không khí sa mạc được khuấy động, các SMS được tiếp năng
lượng bởi bài khoá “Bài ca sinh hoạt TNTT và dân vũ” vô cùng vui tươi và thú vị của trưởng

Maria Đỗ Thị Tuyết Minh. SMS đã cùng nhau thực hiện những động tác kết đôi thật nhịp nhàng và đẹp mắt, đồng thời các bạn cũng có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tập bài hát sinh hoạt và dân vũ.

Tiếp theo là bài khoá rất ý nghĩa và cần thiết dành cho mỗi người Huynh Trưởng, bài khóa “Những chỉ dẫn của Giáo hội về việc dạy giáo lý”. Dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Phan Ngọc Trợ, cha Tuyên uý sa mạc, các SMS đã được cung cấp thêm nhiều kiến thức quan trọng hỗ trợ trong hành trình dấn thân phục vụ của các bạn.

Chương trình “Golgotha 16’s got talent”, phần được mong đợi nhất của sa mạc đã đến, thu hút sự tham gia của toàn thể các đội. Chương trình với mục đích giúp các đội thực hành kỹ năng sinh hoạt. Với những câu chuyện, những trò chơi kinh thánh được đầu tư và chuẩn bị kĩ càng từ trước, các đội đã cùng nhau tạo nên những tiết mục vô cùng thú vị và hào hứng. Mỗi tiết mục đều mang sắc thái và ý nghĩa giáo dục riêng giúp các SMS học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm về sinh hoạt.

Sau giờ giải lao và ăn tối, các SMS tiếp tục quy tụ lại với nhau và tham gia buổi tọa đàm với chủ đề : “ Đồng hành với người trẻ” chủ trì bởi trưởng Phanxico Xavie Trần Ngọc Lợi, khách mời là Cha Tuyên úy và các Huấn luyện viên Liên Đoàn. Ngoài trời mưa càng nặng hạt, nhưng trong hội trường nhà xứ Hạnh Thông Tây vẫn không ngừng rộn ràng tiếng thảo luận của các Huấn luyện viên và sms!

Mọi hoạt động của ngày đầu sa mạc được khép lại với giờ Chầu Thánh Thể trong nhà nguyện đơn sơ và ấm cúng. Đây là giây phút để tất cả cùng nhau thinh lặng, nhìn lại các hoạt động đã diễn ra trong ngày, ca ngợi và tạ ơn Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho toàn thể sa mạc, xin lỗi Chúa và đến với ngài qua Bí tích Hòa giải.

Tuy thời tiết có lúc mưa lúc nắng, phải di chuyển liên lục nhưng với tinh thần hăng hái
của tất cả các SMS cùng với những ơn lành mà Chúa đã ban, ngày thứ nhất của sa mạc Golgotha 16 đợt 1 đã diễn ra vô cùng tốt đẹp!

Tạ ơn Chúa và mến chúc cho tất cả luôn tràn đầy năng lượng và hồng ân Thiên Chúa để
ngày mai khi thức dậy chúng ta lại tiếp tục hành trình huấn luyện và học hỏi thật hăng say, nhiệt huyết!

Bình luận

Xin vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here