SA MẠC TABOR 26 ĐỢT 1 – NGÀY 2- 04/10/2020

0
31

Ý LỰC SỐNG: HY SINH và RƯỚC LỄ

“Ai vui vẻ dâng hiến thì sẽ được Thiên Chúa yêu thương” (2Cr 9,7)

Ngày Sa mạc thứ hai bắt đầu với tâm trạng phấn chấn và tinh thần lên cao của các sa mạc sinh sau một đêm Lửa Thiêng Thánh Thể thật ý nghĩa và đầy cảm xúc.

Sau phần Dâng ngày và bài tập thể dục buổi sáng sôi động của Ban Sinh hoạt, các sa mạc sinh có dịp quây quần dùng điểm tâm sáng và giao lưu, trò chuyện với nhau trước khi chuẩn bị cho phần thăm lều.

Thăm lều là hoạt động Ban Điều hành đến từng lều hỏi thăm tình hình sức khỏe các sa mạc sinh cũng như là dịp để khuyến khích và cổ vũ tinh thần cho các bạn. Sau một ngày sa mạc với rất nhiều các hoạt động diễn ra liên tục, các sa mạc sinh vẫn giữ được tinh thần và hăng hái chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo của ngày Sa mạc thứ hai.

Sau phần thăm lều là nghi thức Chào cờ. Trong phần câu chuyện dưới cờ, Cha Tuyên úy Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân đã nhắc nhở các sa mạc sinh hướng về bí tích Thánh Thể với đỉnh cao là Thánh Lễ. Cha cũng nhấn mạnh rằng, vì Thánh Lễ sẽ diễn ra sau vào buổi chiều nên Cha mong muốn mọi hoạt động sinh hoạt của sa mạc sinh ngày hôm nay đều hướng về giờ lễ sẽ diễn ra vào buổi chiều.

Tiếp theo phần trao tua khen thưởng của Ban Trực cũng làm cho bầu khí của sa mạc sôi nổi và khí thế hơn hẳn. Đội chưa được tua thì quyết tâm giành được tua, còn đội được tua thì nhắc nhau cố gắng giữ gìn “phong độ”.

Bài khóa đầu tiên của ngày sa mạc thứ hai đối với ngành Chiên – Ấu là “HUẤN LUYỆN TÔNG ĐỒ ĐỘI TRƯỞNG” do trưởng Maria Teresa Nguyễn Thị Hồng Anh đứng khóa, với ngành Thiếu là bài “CÁCH TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH – THI ĐUA” do trưởng Teresa Nguyễn Hoàng Bảo Anh trình bày và trưởng Teresa Trần Thị Tố Quyên đến với ngành Nghĩa – Hiệp qua bài: “TÂM LÝ ĐOÀN SINH”.

Sau giờ nghỉ giải lao ngắn là lượt bài khóa tiếp theo: “SINH HOẠT TRONG GIỜ GIÁO LÝ” dành cho ngành Nghĩa – Hiệp do trưởng Micae Nguyễn Quang Minh trình bày, “HUẤN LUYỆN TÔNG ĐỒ ĐỘI TRƯỞNG” dành cho ngành Thiếu với sự đồng hành của trưởng Eymard Tống Ngọc Minh Đức và cuối cùng là trưởng Maria Teresa Nguyễn Thị Hồng Anh với bài khóa “TÂM LÝ ĐOÀN SINH” dành cho ngành Chiên – Ấu.

Kết thúc buổi sáng ngày thứ hai của đợt sa mạc này là lượt bài khóa: “CÁC NGHI THỨC TẠI XỨ ĐOÀN” cùng sự đồng hành của quý trưởng Maria Lê Nguyễn Ngọc Hân dành cho ngành Chiên – Ấu, trưởng Giuse Đào Tuấn Khanh với ngành Thiếu và ngành Nghĩa – Hiệp là trưởng Giuse Nguyễn Minh Huy.

Lãnh nhận Lời Chúa là khoảnh khắc lắng đọng của ngày sa mạc trước giờ cơm trưa. Lời “Xin vâng” của Đức Maria trong đoạn Kinh thánh Luca 1, 35 – 38 đã gợi cảm xúc cho các sa mạc sinh với những chia sẻ rất đơn sơ nhưng cũng thật cảm động. Sau giờ cơm trưa, các sa mạc sinh được nghỉ ngơi trước bài khóa cuối cùng của đợt sa mạc này.

Giờ trưa vốn nóng nực, buồn ngủ nay bỗng chốc vỡ òa trong sự vui tươi và niềm hân hoan qua bài khóa “KỸ NĂNG TẬP HÁT, MÚA” do quý trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh đứng khóa ngành Chiên – Ấu, trưởng Giuse Vũ Duy Linh phụ trách ngành Thiếu và ngành Nghĩa – Hiệp dưới sự hướng dẫn của trưởng Giuse Phạm Tuấn Huy. Sau giờ khóa đầy tiếng cười này, các sa mạc sinh đã “thu hoạch” được một gia tài kha khá các trò chơi, băng reo, bài hát sinh hoạt hấp dẫn, lôi cuốn đậm chất Thánh Kinh. Đây là công cụ tuyệt vời giúp các sa mạc sinh làm hành trang trong hành trình giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi.

Tiếp nối bài khóa là phần giải đáp thắc mắc. Đây là dịp các sa mạc sinh được đặt câu hỏi cho Ban Điều Hành Sa mạc để triển khai và làm rõ thêm những điều đã được học cho sa mạc, nhờ đó giúp các bạn củng cố kiến thức, sẵn sàng cho một “mùa gặt” thành công.

Có thể nói đỉnh cao của ngày Thánh Thể chính là Thánh lễ. Trong bài giảng của mình, cha Sa mạc trưởng Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản CSSR đã nhắc lại tấm gương Tông đồ của Đức Maria, từ đó mời gọi các sa mạc sinh cũng noi gương Mẹ trên hành trình làm Tông đồ của mình.

Cuối cùng là phần tổng kết và bế mạc Sa mạc. Cha Sa mạc trưởng nhắc nhở lần cuối cùng trước khi bế mạc rằng, Cha hy vọng các sa mạc sinh sẽ được gắn lên thêm một ngôi sao mới nơi ngực áo. Và càng thêm sao thì các bạn càng “chiếu sáng” hơn làm chứng cho Đức Ki-tô trên hành trình dấn thân phía trước.

Hai ngày vừa qua, Tabor 26 cũng đã chứng kiến những bông hoa sa mạc nở rộ của 12 đội. Trong đó, đội Phao-lô đã xuất sắc vươn lên và xứng đáng nhận được Cờ Danh dự của Sa mạc. Một bạn Sa mạc sinh cũng đại diện cám ơn Ban Điều hành Sa mạc vì đã giúp các bạn có hai ngày thật vui và đáng nhớ. Niềm vui và cả những ngậm ngùi khi sắp phải chia xa khiến Nghi thức Bế mạc và hạ cờ càng thêm trang trọng và ý nghĩa…

Hẹn gặp lại các sa mạc sinh vào đợt 2 của Sa mạc Tabor 26, sẽ diễn ra vào ngày 21 – 22/11/2020 cũng tại Giáo xứ Long Thạnh Mỹ thân yêu này.

Không gặp không về nhé!

Bình luận

Xin vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here