NHẬT KÝ SA MẠC VƯƠN LÊN 70

0
104

“Lạy Thầy, xin Thầy mãi là ngọn lửa bùng cháy trong con!” (SMS Vươn Lên 70)

Hằng năm, cứ đến mùa sa mạc, khắp nơi sẽ tràn ngập những chia sẻ về sa mạc, khắp nẻo đường sẽ tràn ngập sắc đỏ của màu khăn, khắp nơi đều nhìn thấy những gương mặt, những nụ cười đầy hăng say, nhiệt huyết của các sa mạc sinh (SMS).

Sa mạc Vươn Lên 70 cũng không nằm ngoài khung cảnh đó. Bắt đầu từ ngày tiền sa mạc (Chúa Nhật 29/7/2018), sa mạc Vươn Lên 70 đã rộn vang tiếng cười. Các bạn được gặp gỡ nhau, chia sẻ và phân chia công tác, rồi cùng hẹn nhau sẽ “bùng cháy” trong sa mạc.

Và rồi, cái hẹn ấy được bắt đầu từ chiều thứ Sáu 10/08/2018, các SMS đến từ giáo phận Xuân Lộc và Giáo phận Sài Gòn, tập trung tại Giáo xứ Thánh Cẩm, cùng quyết tâm trở nên những hạt lúa được gieo vào lòng đất, để chết đi những yếu đuối, những cái tôi chưa tốt, rồi từ đó trở thành công cụ hữu ích của Thiên Chúa, đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người xung quanh, đặt biệt là các em thiếu nhi.

Sau giờ khai mạc và Thánh Lễ, các SMS bắt đầu những bài khóa đầu tiên cùng với cơn mưa hồng ân. Mọi người đều nhận thấy khó khăn, thử thách đã bắt đầu. Tuy nhiên, không ai bảo ai, mọi người tự nhủ với nhau sẽ noi gương các Thánh tử đạo Việt Nam, sẽ cùng nhau vượt qua mọi thử thách để cùng nhau “bùng cháy”. Tâm tình đó đã được các SMS thể hiện trong giờ Chầu Thánh Thể và đến với bí tích Hòa giải với sự dẫn dắt của Cha Sa mạc Trưởng Vincent Nguyễn Văn Định.

Ngày sa mạc thứ hai được bắt đầu từ rất sớm với bài khóa “Dựng lều”, bài khóa vì khó khăn thời tiết đã không thể thực hiện được ở ngày đầu tiên. Sau đó, các SMS cùng đến với Thánh Lễ để được Chúa thêm sức cho những sinh hoạt huấn luyện trong ngày với ý lực sống THÁNH THỂ.

“Đừng sợ và bắt chước các Thánh tử đạo Việt Nam”, đó là lời kết thúc bài chia sẻ của Cha Tuyên úy Sa mạc Phêrô Giuse Maria Hà Thiên Trúc. Cha nhắn nhủ các bạn SMS rằng với tâm tình uống nước nhớ nguồn chúng ta hãy biết ơn các Thánh tử đạo, hãy noi gương các Ngài, đi rao giảng, hăng say phục vụ và đặt biệt kết hợp với anh cả Giêsu là đầu nguồn mọi Bí Tích và Ơn Lành.

Với tâm tình được Cha Tuyên úy chia sẻ, các SMS đến với các bài khóa và các giờ sinh hoạt trong ngày một cách hăng say, đầy nhiệt tình. Các bài khóa được chia sẻ chính là những chất liệu cần thiết mà các HLV muốn gửi đến các SMS như hành trang nhỏ bé của người Huynh Trưởng cho công tác giáo dục thiếu nhi tại Xứ đoàn.

Sau những giờ khóa, các đội chuẩn bị các tiết mục diễn nguyện cho đêm Lửa Thiêng Thánh Thể (LTTT) trong cơn mưa to và với sự lo lắng cho đêm lửa sắp tới. Tuy nhiên, trời giảm cơn mưa và LTTT vẫn được diễn ra thật tâm tình với câu chuyện của các Thánh tử đạo Việt Nam. Toàn sa mạc dâng lên Chúa lời cảm tạ chân thành khi Ngài gìn giữ cho chúng con một đêm LTTT thật sốt sắng dưới sự quan phòng của Ngài. Ngọn lửa Thánh Thể luôn được giữ mãi trong lòng mỗi Huynh Trưởng như kim chỉ nam soi dẫn mỗi người trong cuộc sống hàng ngày và trên đường phục vụ.

Ngày sa mạc thứ ba, các bạn được chuẩn bị hành trang bước vào Hành trình sa mạc (HTSM). Năm nay, với Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, HTSM mang chủ đề “Theo chân các Thánh Tử Đạo Việt Nam”. Qua hành trình này, các SMS được sống, được trải nghiệm những thử thách, khó khăn mà các Thánh ngày xưa đã trải qua để qua đó, các bạn hiểu và thêm lòng yêu mến các Ngài.

Sa mạc Vươn Lên 70 rồi cũng đến giờ kết thúc. Các SMS bắt đầu thu dọn hành trang để trở về với cuộc sống hằng ngày. Trước khi chia tay, các bạn, thêm một lần nữa, được mời gọi dấn bước vào một hành trình mới, hành trình làm Huynh Trưởng của Chúa Giêsu Thánh Thể. Qua nghi thức Sai đi, nghi thức ghi dấu ấn đặt biệt đối với các SMS cấp 1, các bạn được mời gọi dấn thân vào sứ mạng mà Chúa Giêsu trao phó, sứ mạng đem Chúa đến với các em thiếu nhi. Với màu khăn mới được trao, các Tân Huynh Trưởng bắt đầu thực hiện sứ vụ của mình, sứ vụ giáo dục, yêu thương. Trên hành trình mới này, những thử thách mới sẽ xuất hiện, nhưng với Chúa Giêsu Thánh Thể, các Tân Huynh Trưởng sẵn sàng vượt qua và chung tay đem Tin Mừng đến với mọi nơi.

“HUYNH TRƯỞNG NOI GƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM”

 

SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 1 – VƯƠN LÊN 70

Ngày 10,11,12/08/2018

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here