Họp mặt quý cha Tuyên Uý, quý Trợ Úy và quý Huynh Trưởng giáo tỉnh Hà Nội

0
85

Hướng đến ngày Đại Hội Huynh Trưởng của giáo tỉnh Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập TNTT thế giới, vào hồi 08g00 sáng nay (thứ Ba, ngày 28/3/2017), gần 40 tham dự viên, bao gồm quý Cha Tuyên Uý, quý Trợ Úy và quý Huynh Trưởng thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã có buổi gặp mặt tại nhà thờ Giáo xứ Phủ Lý, TGP Hà Nội – nơi cha Giuse Vũ Thanh Cảnh – Tuyên Uý TNTT giáo tỉnh làm chánh xứ.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của 7/10 giáo phận, trong đó có: TGP Hà Nội, Giáo phận Hưng Hóa, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bùi Chu và Thái Bình. Đặc biệt, buổi họp còn có sự góp mặt của phái đoàn của quý Cha và quý Trưởng đến từ Giáo phận Vinh – nơi mà phái đoàn đã phải đi xuyên đêm để có thể hiện diện tại Phủ Lý vào buổi sáng hôm nay.

Sau nghi thức Chào Cờ và thánh hóa đầu giờ, quý Cha và quý Trưởng bước ngay vào chương trình nghị sự. Buổi họp mặt hôm nay chủ yếu tập trung bàn tới ngày Đại hội Huynh trưởng của Giáo tỉnh Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 04 và 05/7/2017 tại Tòa Giám mục Thái Bình với chủ đề: “Theo bước chân Thầy”.

Phần II của buổi họp, bàn tới việc bầu Ban Chấp Hành Huynh trưởng của giáo tỉnh. Sau những giây phút giao lưu, gặp gỡ và tìm hiểu, 26 Huynh trưởng hiện diện đã bầu ra được những gương mặt sáng giá tham gia vào Ban Chấp Hành của giáo tỉnh Hà Nội. Đó là các Huynh Trưởng:

1.      Trưởng: Tôma Aq. Bùi Xuân Trường – Gp. Bắc Ninh – Sinh năm: 1979 – Trưởng

2.      Sr. Têrêxa Vũ Thị Phước (Gp. Hà Nội) – Sinh năm: 1976 – Thư ký + Thủ Quỹ

3.      Trưởng: Phêrô Nguyễn Tiến Nghiệm (Gp. Vinh) – Sinh năm: 1970 – Phó

4.      Trưởng: G.B Nguyễn Đức Đắc (Gp. Thái Bình) – Sinh năm: 1967 – Phó

5.      Trưởng: Giuse Hoàng Ngọc Sơn (Gp. Hải Phòng) – Sinh năm:  1990 – Phó

Tiếp đến, quý Cha và quý Trưởng cũng bàn tới việc thành lập Ban Nghiên Huấn của Giáo tỉnh do Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn (Gp. Bắc Ninh) đặc trách cùng với các cộng sự viện của ngài.

Sau những giờ phút làm việc thật sôi nổi và hào hứng, vào hồi 12g00 cùng ngày, buổi họp kết thúc với lời kinh tạ ơn Thiên Chúa cùng những tràng pháo vỗ tay thật giòn giã – như một sự ghi dấu thành công của buổi họp mặt.

Để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, quý Cha, quý Trợ Tá và quý Trưởng đã cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm trước khi dùng bữa cơm trong tình huynh đệ do cha Giuse – Tuyên úy giáo tỉnh Hà Nội khoản đãi.

WHY

(giaoxuhungyen.org)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here